บริจาคมือถือ

เมื่อมือถือเก่าของพี่ๆ มีค่า เป็นเครื่องมือให้น้องๆ ในโครงการ “ร้อยพลังการศึกษา” ได้เรียนผ่านระบบออนไลน์ “ฟรี”

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ที่ทำให้หลายโรงเรียนต้องปรับกระบวนการเรียนการสอนใหม่ เพื่อช่วยให้นักเรียนสามารถเรียนต่อได้ในสถานการณ์เร่งด่วนนี้ ร้อยพลังการศึกษาจัดแคมเปญพิเศษ “มือถือนี้ พี่ให้น้อง(เรียน)” จัดหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สภาพ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน โดยนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปสร้างโอกาสในการเข้าถึงการศึกษา

“มือถือนี้ พี่ให้น้อง (เรียน)” ได้รับความร่วมมือจาก ร้านปันกัน โดย มูลนิธิยุวพัฒน์ ศูนย์รวมแห่งการแบ่งปันของคนในสังคม มาร่วมเป็นสื่อกลางในการเปิดรับบริจาคให้โครงการร้อยพลังการศึกษาและยังเชิญชวนคนทั่วไปมาร่วมบริจาคอีกด้วย แคมเปญนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สามารถระดมมือถือและแท็บเล็ตได้ 68 เครื่อง

ณัฏฐฑิดา ปิณฑานนท์ ตัวแทนจากชมรม Clueless Corona by Molecular Science International Community School หนึ่งในกลุ่มพลังของคนตัวเล็กที่อยากช่วยพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้เกิดความเท่าเทียมกันในสังคมไทย กล่าวว่า

“ในช่วงโควิดเราต้องเรียนออนไลน์ จึงอยากให้โอกาสกับน้องๆ ที่อาจจะไม่มีโอกาสได้ซื้อแท็บเล็ตหรือโทรศัพท์ สามารถมีโอกาสเรียนต่อได้เหมือนกัน เราจึงเปิดรับและรวบรวมเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ จากทุกคนในโรงเรียนมาร่วมบริจาคให้กับปันกัน และอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาช่วยบริจาคเยอะๆ เพื่อให้สิทธิในการเรียนของน้องๆ คนที่ไม่มีเงินซื้อ เพราะคิดว่าถ้าเรามีเงินพอที่จะสามารถเรียนรู้ได้ คนที่ไม่มีเงินก็ควรจะมีสิทธิในการเรียนรู้ได้เหมือนกัน”

เพราะการเรียนรู้ ไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียน จึงอยากช่วยให้น้องๆ ได้มีสิทธิในการเรียนออนไลน์

ร้อยพลังการศึกษาขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการมอบโอกาสทางการศึกษาให้น้องๆ นักเรียนในโครงการ “ร้อยพลังการศึกษา” ได้มีอุปกรณ์ใช้เรียนออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต ผ่านกิจกรรม “มือถือนี้ พี่ให้น้อง (เรียน)” ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้พวกเขาเข้าถึงระบบการศึกษาที่มีคุณภาพได้ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และยาวต่อเนื่องไปหลังสถานการณ์กลับมาปกติ

ทั้งนี้ ทางโครงการฯ จะนำมือถือและแท็บเล็ตที่ได้รับ ส่งมอบให้กับโรงเรียนภาคีเครือข่าย พร้อมทั้งติดตั้งโปรแกรม Learn Anywhere หลักสูตรเรียนออนไลน์วิชาวิทยาศาสตร์/คณิตศาสตร์ ของ Learn Education และสื่อดิจิทัล Winner English โปรแกรม Winner Adventures เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ซึ่งทั้ง 2 โปรแกรมช่วยสร้างการเรียนรู้ให้น้องๆ สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่จำกัดแค่ในห้องเรียน นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือที่ทำให้การเรียนการสอนของคุณครูมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

แม้แคมเปญนี้จะจบลงแล้ว แต่ก็ยังมีโรงเรียนอีกหลายแห่งที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ ร้อยพลังการศึกษาจึงขอชวนคุณมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาไปกับเรา เพราะคุณคือส่วนสำคัญที่จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำและสร้างโอกาสความเท่าเทียมทางการศึกษาได้

องค์กร/หน่วยงานใดสนใจร่วมสนับสนุนโครงการสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เบอร์โทร 02-301-1117 , 02-301-1056

Line@ ID: @tcfe

E-mail: tcfe@ktf.premier.co.th

ร่วมบริจาคโดยตรงที่ มูลนิธิยุวพัฒน์ เพื่อโครงการร้อยพลังการศึกษา

เลขที่บัญชี 030-3-79257-0 ธนาคารกสิกรไทย สาขาพาราไดซ์ ปาร์ค

#ร้อยพลังการศึกษา #มือถือนี้พี่ให้น้องเรียน

#อย่าให้โควิด19เว้นระยะห่างทางการศึกษา

#pankansociety